info@havicom.vn
Dự án

Tin tức

Stencil là gì?

30/04/2019 11:47 AM     2232

SMT Stencil hay còn gọi là mặt nạ bôi kem hàn, mặt nạ hàn hay mặt nạ SMT, Mục đích duy nhất của SMT stencil là để chuyển lớp kem hàn theo thiết kế của lớp solder paste (từ quá trình tạo file PCB layout) xuống tấm PCB. Stencil thực chất là một tấm thép không gỉ được cắt bằng laser để tạo ra các lỗ theo biên dạng chân linh kiện SMD hoặc theo biên dạng đường mạch cần được ăn thiếc trong quá trình hàn lắp thành phẩm. Khi stencil được đặt chính xác trên của tấm mạch in PCB, kem hàn sẽ được lấp đầy vào phần biên dạng hở của tấm stencil và bám lên bề mặt PCB (quét kem hàn đơn giả chỉ dùng một dụng cụ gọi là dao quét kem hàn). Quá trình này, trái ngược với các phương pháp hàn tay, đảm bảo tính nhất quán và tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể thêm yêu cầu đặt stencil khi đặt gia công PCB. Sử dụng tính năng Đặt stencil của trang web vnpcb, giữ nguyên toàn bộ file gerber hoặc chỉ giữ lại file solder paste. Lưu ý chọn kích thước khung stencil, có khung hoặc không khung cho phù hợp với kích thước của PCB.

Nếu bạn bạn có nhu cầu đặt stencil cho những thiết kế đã đặt trước từ VNPCB? Không vấn đề gì, chỉ cần cần đăng nhập vào website hoặc thông báo cho VNPCB về mã đơn hàng bạn đã đặt, đặt hàng trực tiếp stencil từ lịch sử đơn hàng bạn đã đặt.

VNPCB có các kích thước stencil có khung và không khung tiêu chuẩn như danh sách

Stencil có khung

Stencil không có khung

đặt stencil

Tin tức liên quan