sales01@havicom.vn
Dự án

Tin tức

Vật liệu Rogers cho thiết kế mạch siêu cao tần

01/11/2018 10:09 AM     2660

Rogers là vật liệu được sản xuất dành cho những yêu cầu có tính khắt khe về kỹ thuật, được sử dụng cho các thiết bị cao tần đòi hỏi tính ổn định của tín hiệu cao, tần số hoạt động lên tới hàng chục Ghz.

Trong một số thiết kế, các tính chất điện môi của PCB là rất quan trọng. Dù đó là ứng dụng tần số cao, RF hay sóng viba cái mà quản lý năng lượng chính là điều kiện tiên quyết của sản phẩm, thì tính chất điện môi PCB của vật liệu FR4 không thể đáp ứng được.

null

Vì sao sử dụng vật liệu Rogers?

FR4 là vật liệu cơ bản sử dụng cho các dự án cần cân đối về giá thành, tính chất điện, độ bền và hiệu suất sản phẩm. Nhưng nếu thiết bị cần có hiệu suất làm việc cao thì FR4 không thể đáp ứng được, Rogers lúc ấy là lựa chọn tối ưu vì một số ưu điểm sau:

 - Tổn thất tín hiệu thấp.

 - Tổn thất điện môi thấp.

 - Hằng số điện môi cao (DK) : 2.55-10.2

 - Chi phí sản xuất mạch thấp.

Một vật liệu điện môi là vật liệu có độ dẫn điện kém và được sử dụng như một chất cách điện trong cấu trúc PCB. Gốm, sứ, Mica, thủy tinh, nhựa và một số oxit kim loại là các vật liêu điện môi cách điện tốt.

Sự tổn thất điện môi càng thấp thì vật liệu càng hiệu quả.

null

Thuộc tính của vật liệu Rogers:

- Độ tổn thất tín hiệu thấp so với các vật liệu khác.

- Độ hấp thụ ẩm thấp hơn.

- Là vật liệu đẳng hướng.

-Tính chất điện đồng đều trên tần số.

- Độ kháng hóa chất cao.

- Thân thiện với môi trường.

RT Duroid 5880 được sản xuất từ Rogers: Rogers 5880 được kết hợp giữa sợi thủy tinh và hợp chất PTFE.

Các hợp chất PTFE này được định hướng để tối đa hóa lợi ích sao cho phù hợp với mục đích của nhà sản xuất.

Hằng số điện môi thấp nhất so với các sản phẩm khác, tổn thất điện môi thấp phù hợp với các sản phẩm tần số cao băng thông rộng. Do đặc tính hập thụ nước thấp nên được sử dụng nhiều tỏng môi trường ẩm ướt.

Vật liệu Rogger có hệ số DK thấp nhất trên thị trường hiện nay. Do hằng số điện môi của nó là 1.96 ở tần số 10Ghz. RT Duroid 5880 hỗ trợ các ứng dụng băng thông rộng, nơi mạch yêu cầu độ suy giảm tín hiệu thấp.

                                                null

Nó là hợp chất PTFE nhẹ, đơn, mật độ thấp 1.37g/cm3 và hệ số giãn nở nhiệt thấp trên trục Z, cung cấp khả năng sản xuất mạch tần số cao thông qua các PTH và cho phép tín hiệu lớn đi qua.

Tin tức liên quan